NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Công nghệ chế biến >> Các loại khác >>
PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẬU KHUÔN
 

1. Đậu nành phải được ngâm với nước ít nhất là 8 tiếng

2. Sau đó rửa đậu và đem ra xay thành nước:

Giai đoạn này, nếu ai có máy xay đậu thì rất đơn giảm, vì máy xay đó tự động đưa ra 1 bên là nước và 1 bên là xát. Nếu ai không có máy xay đậu thì có thể dùng máy xay sinh tố để xây rồi sau đó dùng khăn vắt lại để lấy xát đậu ra ...

3. Sau khi xay xong thì đem nước đậu đi nấu. Nấu vừa sôi là tốt nhất. Sôi quá thì làm đậu bị cứng, còn chưa sôi thì đậu không đông

4. Sau khi nước đậu vừa sôi thì tắt lò, nhưng vẫn để nồi trên lò, sau đó dùng nước chanh, dấm, v.v.. pha với nước cho loãng bớt tính chua, sau đó dùng vá, vừa quậy vừa đổ nước chua vào nồi. Đây là gian đoạn rất quan trọng, đậu ngon hay không là do ở chổ này. Khi đổ nước chua vào nồi và quậy lên thì hãy canh chừng, đừng đổ nhiều nước chua quá, vì nhiều nước chua quá đậu sẽ bị cứng, còn ít nước chua thì đậu không đong. Canh làm sao khi thấy đậu bắt đầu đong lại và nước trong nồi vẫn còn đụt, nếu nước trong nồi đã bị trong rồi thì coi như là đã đổ lố nước chua ... Cái này cần phải nhiều lần làm mới kinh nghiệm được.

Ở phần thứ 4, khi pha nước với nước chanh, dấm v.v.v.. không cần phải đo lường gì cả, mục đích là làm loãng bớt tánh chua của chanh, dấm v.v... vì khi đổ nước chanh, dấm v.v.. đã được pha với nước rồi thì mình phải canh, đổ cho đến khi nào đậu đông lại thì thôi. Nếu như pha ít nước thì tánh chua còn nhiều, lúc đó đổ vào đậu thì đậu sẽ mau đông lại hơn, còn nếu như đã pha nhiều nước, tánh chua còn ít thì khi đổ vào đậu, đậu lâu đông hơn.

Có nghĩa là không cần biết tánh chua còn nhiều hay ít sau khi pha với nước, quan trọng là khi mình đổ vào trong đậu, cứ đổ rồi canh, đổ rồi canh .. cho đến khi đậu đong lại là xong thôi ...

5. Sau đó đổ nước vô khuông rồi dằng/ép .. khi nước ráo thì ta sẽ được những miếng đậu ngon ...

 http://nauanchay.blogspot.com


Nguồn:
Tag :chế biến   cách làm   món ăn   đậu khuôn   sử dụng   làm   nấu   phương pháp   quy trình  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn