NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Công nghệ chế biến >> Chế biến Mứt >>
PHƯƠNG PHÁP LÀM MỨT DỨA
 

 

Nguyên liệu:

1 củ gừng non loại dùng làm mứt

1 quả dứa loại ngọt

Đường (mình cho tùy tay, thích ngọt cho nhiều, trung bình thì 100gr đường cho 150gr mứt).

Bước 1:

 Dứa cắt bỏ mắt chẻ làm 4, gọt bỏ phần lõi dứa, thái khoanh.

Bước 2:

Xắt khoanh dứa thành sợi, chú ý thái nhỏ theo thớ nhưng không làm nát dứa, không băm nhỏ.

Bước 3:

Gừng xắt sợi, càng mỏng càng tốt vì mứt dứa lấy dứa làm chủ đạo, gừng chỉ thêm cho thơm nên nếu cắt to sẽ làm mứt cay.

Bước 4:

Cho dứa vào nồi, rải gừng lên trên.

 

Bước 5:

 Thêm đường vào, để ngấm 15 phút.

 

Bước 6:

Bắc nồi mứt lên bếp, sên nhỏ lửa

Đến khi mứt khô, có màu vàng cánh gián thì tắt bếp là xong.


Món mứt dứa vừa dễ làm vừa ngon miệng, thơm thơm mùi gừng nhưng không quá cay nồng là sự lựa chọn tuyệt vời để ăn cùng bánh mì hay bánh pancake cho bữa sáng đầy năng lượng.

http://afamily.vn

 


Nguồn:
Tag :chế biến mứt dẻo   chế biến   phương pháp   phương pháp làm mứt   mứt dẻo   mứt thơm   mứt dứa   thơm   khóm   dứa  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn