NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Đẩy nhanh tiến độ về đích chương trình Nông thôn mới
 

Ngày 17-9, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới thành phố (BCĐ) tổ chức cuộc họp rà soát tiến độ triển khai thực hiện chương trình dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết.

 

Báo cáo về tiến độ triển khai thực hiện chương trình, ông Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới cho biết, trong 8 công trình trường học đầu tư xây dựng năm 2015 để đạt chuẩn nông thôn mới (gồm 4 công trình của 3 xã phấn đấu hoàn thành xã NTM năm 2015 là Hoà Nhơn, Hoà Liên và Hòa Ninh; và 4 công trình chuyển tiếp năm 2014 của 2 xã Hòa Phong và Hòa Khương), theo chỉ đạo của UBND TP phải khởi công trước ngày 30-8, nhưng đến ngày 16-9 chỉ có 2 công trình đã khởi công, còn lại 6 công trình đều chậm tiến độ. Theo chỉ đạo của UBND TP phải khởi công các công trình Trung tâm văn hoá (TTVH) xã trước ngày 30-8, tuy nhiên đến ngày 16-9 mới chỉ có 2/5 công trình được khởi công, còn lại 3 công trình TTVH các xã Hòa Liên, Hòa Nhơn và Hòa Bắc đều chậm tiến độ, chưa khởi công.

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết nhấn mạnh, việc triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới hiện đã vào giai đoạn nước rút và chỉ còn hơn 3 tháng nữa là đã kết thúc năm. Bên cạnh đó, mùa mưa năm nay cũng đã cận kề, việc triển khai thi công các công trình sẽ càng khó khăn hơn nữa. Để đạt mục tiêu như HĐND giao phó là huyện Hoà Vang phải hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào cuối năm nay, ông yêu cầu các ngành và đơn vị liên quan phải tập trung cao độ, rút ngắn thời gian so với quy định và ưu tiên hơn khi giải quyết các thủ tục liên quan đến chương trình nông thôn mới. Theo đó, mốc thời gian hoàn thành 8 công trình để đạt tiêu chí trường học được Phó Chủ tịch ấn định tại cuộc họp là trước 20-10 đối với trường THCS Phạm Văn Đồng (xã Hòa Nhơn); trước 30-11 đối với các trường THCS Đỗ Thúc Tịnh (xã Hòa Khương) và Tiểu học Lâm Quang Thự (xã Hoà Phong);  trước 20-12 đối với trường Mầm non xã Hòa Liên; và trước 30-12 đối với các trường Mầm non xã Hòa Nhơn, Mầm non xã Hòa Ninh, Mầm non xã Hòa Phong và Tiểu học số 1 Hoà Khương. Ông cũng đánh giá cao nỗ lực của Sở VH-TT&DL đã có nhiều cố gắng với cam kết hoàn thành Trung tâm văn hóa xã Hòa Sơn trước 30-11; TTVH các xã Hòa Ninh, Hòa Liên, Hòa Bắc trước 20-12; và TTVH xã Hòa Nhơn trước 30-12.

 

Phó Chủ tịch cũng giao nhiệm vụ cho các thành viên trong BCĐ là lãnh đạo các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc tiến độ thi công như đã đề ra, yêu cầu phải đảm bảo chất lượng, quy mô đối với các công trình nông thôn mới thuộc lĩnh vực của mình. Định kỳ, các đơn vị phải có báo cáo tiến độ và các vướng mắc phát sinh gửi bằng email cứ 10 ngày 1 lần và báo cáo hàng tháng bằng văn bản cho BCĐ, VP Thành ủy, VP UBND TP, cũng như các cơ quan giám sát như Ban Dân vận và UBMTTQVN TP để kịp thời xử lý, giải quyết.

 

 

Theo danang.gov.vn

 


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn