NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Kỹ thuật trồng trọt >> Trồng Hoa >>
Caladiums
 

Caladiums là một loài cây nhiệt đớt phát triển từ củ, nổi tiếng với những tán lá đầy màu sắc và được sử dụng như cây trồng trong nhà hoặc cây trồng mùa hè.

VỀ LOÀI CÂY

Bất kỳ khu vườn nào có bóng râm đều là một vị trí hoàn hảo cho caladiums. Những củ nhiệt đới này hầu hết có nguồn gốc khác nhau từ Caladium bicolor, được trồng vì những tán lá mùa hè ấn tượng của chúng. Chúng vốn được trồng cùng với dương xỉ hoặc tía tô, trong chậu nơi bóng râm hoặc sử dụng như cây trồng trong nhà.

ĐẶC ĐIỂM

Caladium bicolor phổ biến rộng rãi ở các trung tâm vườn và vườn ươm. Lá hình bầu dục hoặc như mũi tên. Hiện nay, có rất nhiều giống lai có giá trị mang lại sự đa dạng về màu sắc và hình dạng của lá.

Nhiều loại như là “Candidum” trắng và “Carolyn Whorton” hồng có màu sắc rất đẹp, nhưng mỗi củ chỉ có từ 1 đến 3 chồi, số lượng lá ít.

Loại lá hình mũi tên, gồm Rosalie và White Wing, cho lá nhiều hơn từ các nụ nhưng lá mỏng và ngắn.

ĐỊA ĐIỂM

Chọn nơi râm mát, thoát nước tốt, giàu mùn và hơi chua. Caladium được trồng phổ biến xung quanh các gốc cây nhưng để cây phát triển cần đào một số sâu khoảng 5inch đất màu mỡ để rễ củ có đủ không gian và độ ẩm hợp lý.

HƯỚNG DẪN TRỒNG

Ở vùng khí hậu ẩm, ấm áp, trồng củ Caladium trực tiếp xuống đất vào mùa xuân. Hầu hết các vùng khác, cần nuôi cấy vài tuần trong chậu.

CHĂM SÓC

Để dễ tưới nước và bón phân, nên trồng 3 củ hoặc 3 cây trong 1 chậu 6 inch, sau đó chôn nó xuống đất lấp đến vành chậu. Các chậu nhằm hút và giữ nước, ngăn chặn việc lấn đất từ các rễ cây khát nước, dễ đào và thu hoạch củ vào mùa thu.

Bởi vì caladium về cơ bản là lá, chúng phát triển mạnh khi bón phân thường xuyên. Để có nhiều lá mới, nên bón phân hòa tan với tỉ lệ 10-10-10 2 lần một tháng.

Ưu điểm lớn nhất của caladium trồng chậu là bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng khi cần giữ ẩm. Khi đêm trở nên lạnh vào mùa thu, mang chúng vào trong nhà và để ở cửa sổ có ánh nắng cho đến khi lá bắt đầu khô héo. Vào thời điểm đó, hãy giữ cho chúng khô hoàn toàn. Để tiết kiệm không gian, bạn có thể thu hoạch củ, giũ đất và cất chúng trong túi bằng vải dệt hoặc túi lưới trong 5 tháng. Khi củ được cất trên 60d F, chúng có thể được đem ra trồng lại vào mùa xuân.

Nguồn: http://www.garden.org


Nguồn:
Tag :hoa   caladiums  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn