Kiến thức Khoa học >>
Biến xe đạp thường thành xe đạp điện với chiếc bánh GeoOrbital
 

GeoOrbital Wheel đúng với tên gọi của nó thực chất là một chiếc bánh xe, nhưng được trang bị nhiều thiết bị hiện đại với khả năng biến xe đạp thông thường thành xe điện, chỉ trong...60 giây. Được nghiên cứu và phát triển bởi công ty khởi nghiệp GeoOrbital, sản phẩm sở hữu động cơ 500W không chổi than (brushless) và vận hành nhờ vào bộ pin Panasonic 36V Lithium-Ion. Thay vì sử dụng nan hoa, mẫu bánh xe này được trang bị mâm 3 chấu, với các bánh xe cao su ở đỉnh, bám vào bên trong vành. Giống như cấu trúc của một tập hợp các bánh răng, những bánh xe nhỏ này làm xoay bánh xe lớn và đẩy bạn về phía trước.

GeoOrbital Wheel cho phép chiếc xe đạp của bạn chạy với tốc độ tối đa trên 32 km/h, pin có thể tháo rời và mỗi lần sạc đầy sẽ cung cấp lộ trình dài khoảng 32 km, hoặc 80 km nếu vừa dùng động cơ vừa kết hợp đạp. Có các phiên bản kích thước khác nhau, bao gồm 26 inch, 28 inch, 29 inch và 700C; với thời lượng pin, cân nặng, cũng như phạm vi hoạt động khác nhau. Giám đốc điều hành Mike Burtov cho biết GeoOrbital Wheel có phần lốp được làm từ ‘bọt rắn’, không khí nén, nên người dùng không cần phải lo về chuyện nó có bị xịt hay không.


Ngoài ra, đi kèm với bánh xe còn có bộ điều khiển được lắp trên phần tay lái, kết nối với nhau qua dây dẫn. Có vài đèn LED nhỏ giúp người dùng theo dõi tình trạng pin của thiết bị. Công ty cho rằng tất cả các bộ phận tạo nên bánh xe GeoOrbital đều giống với những gì mà các công ty khác sử dụng để làm xe đạp điện. Điều họ muốn là tìm ra một giải pháp để tích hợp chúng vào một phần cứng có thể được trang bị cho bất kỳ loại xe đạp nào.

Ngoài thiết kế độc đáo và mang đến sự tiện dụng cho người dùng, sản phẩm mới của hãng GeoOrbital còn cung cấp nhiều tiện ích khác dành cho xe đạp. “Nền tảng bánh xe GeoOrbital cho phép chúng tôi tích hợp một số lượng gần như vô hạn của các thành phần khác vào nó. Bởi vì bánh xe không thật sự quay, chúng tôi có thể tích hợp động cơ, pin, linh kiện điện tử, đèn pha, cổng sạc USB, ngăn chứa đồ, và nhiều thành phần khác vào, điều không thể thực hiện được trên bánh xe truyền thống”.


Hiện GeoOrbital đang tiến hành một chiến dịch gọi vốn trên Kickstarter cho mục tiêu sản xuất hàng loạt. Với kỳ vọng ban đầu là thu được 75.000 USD, tuy nhiên tại thời điểm viết bài này, số tiền mà công ty có đã lên đến hơn 287.000 đô la Mỹ. Nếu đặt hàng ngay từ bây giờ, bạn có cơ hội sở hữu GeoOrbital Wheel với giá 699 USD. Trong khi đó, giá bán lẻ dự kiến của sản phẩm là $950.

GeoOrbital-Wheel_tinhte_01. 
Các bộ phận chính của GeoOrbital Wheel

[​IMG] 
Việc lắp đặt được cho là không quá 60 giây

GeoOrbital-Wheel_tinhte_03. 

Có nhiều kích thước khác nhau

[​IMG] 
Thay pin dễ dàng

[​IMG] 
Lốp xe không xịt nhờ làm từ loại vật liệu đặc biệt

[​IMG] 
Trang bị cổng USB để sạc pin cho thiết bị khác

GeoOrbital-Wheel_tinhte_06. 
Trải qua nhiều đợt thay đổi thiết kế để cho ra thành phẩm cuối cùng

GeoOrbital-Wheel_tinhte_07. 
3 thành viên cốt lõi của GeoOrbital, có người từng tham gia phát triển tên lửa cho SpaceX, người từng làm việc với Ford trong dự án chế tạo xe điện.

 

Tham khảo: Kickstarter, Ảnh: The Verge, Gizmag​, theo Tinhte.vn

Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn