CÔNG NGHIỆP >> Chế biến Phomat >>
Tetra Alcross Bactocatch
 

 

Một số vi khuẩn và bào tử trong sữa có thể sống sót trong điều kiện thanh trùng thông thường và có thể trở thành vấn đề trong quá trình sản xuất pho mát.

Sự tăng trưởng của các vi khuẩn và bào tử không mong muốn trong pho mát có thể khiến pho mát bị trương phồng trong suốt quá trình ủ chín.

Điều này dễ xảy ra với các loại pho mát cứng và mềm, khi sự kết hợp của độ ẩm cao, hàm lượng muối thấp và nhiệt độ ủ chín cao tạo môi trường thuận lợi cho các bào tử phát triển và tạo khí.

Dây chuyền Tetra Alcross Bactocatch được thiết kế để loại trừ nguy cơ của quá trình trương phồng trong sản xuất pho mát mà không cần bổ xung thêm chất ức chế hóa học nào vào trong sữa dùng để sản xuất pho mát.

Hệ thống này là một giải pháp sử dụng sự tích hợp của vi lọc và xử lý nhiệt để loại trừ nguy cơ hư hỏng bằng cách loại bỏ các vi khuẩn và bào tử trong sữa.

Trong dây chuyền sản xuất pho mát, hệ thống Tetra Alcross Bactocatch sẽ được đặt ngay sau lọc ly tâm. Sữa gầy từ lọc ly tâm sẽ được xử lý trong phần vi lọc của hệ thống. Tại bộ phận này, sữa gầy được tách thành 2 dòng, dịch lọc và dịch cô. Dịch lọc đi qua màng lọc đã được loại trừ tới 99,5% lượng vi khuẩn và bào tử. Dịch cô chứa tất cả các vi khuẩn và bào tử từ sữa gầy vì chúng quá lớn để có thể đi qua màng lọc.

Phần dịch cô sẽ được phối trộn với bơ từ lọc ly tâm và được xử lý nhiệt tại 120- 130 độ C trong một vài giây, nhằm loại trừ vi khuẩn và bào tử hiệu quả.

Hỗn hợp bơ và dịch cô sau khi xử lý nhiệt được phối trộn lại với dịch lọc và sữa đã được chuẩn hóa béo, sau đó dịch hỗn hợp này được cho qua hệ thống thanh trùng sữa thông thường trước khi vào các thùng pho mát.


Nguồn:
Tag :  

  
  
* Mời bạn góp ý nội dung bài viết. Chân thành cám ơn!
Các tin cùng mục Các tin mới nhất
  
Liên Kết
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn