NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Kỹ thuật trồng trọt >>
Nếu bạn không có chỗ cho một khu vườn hoặc chỉ muốn trồng một vài loại rau thì trồng trong chậu là cách tốt nhất. Hầu hết các loại rau đều có thể sống trong chậu với một chút chăm sóc là có thể sinh trưởng dồi dào.
Một sự thết đãi của mùa xuân, măng tây là một loại cây lưu niên cung cấp búp non mềm mỗi mùa xuân trong nhiều năm.
Một dấu hiệu của mùa xuân, những cây nghệ tây sinh trưởng thấp, đầy màu sắc, hoa hình chén là một cảnh tượng thú vị trên những luống hoa và bãi cỏ.
Cây hàng năm – cây đâm chồi, nở hoa, tạo giống và chết trong một mùa trồng trọt – cung cấp một số màu sắc tươi sáng nhất cho cảnh quan.
Hoa hồng leo cho ra 2 loại chồi: chồi chính và chồi hoa - phát triển từ chồi chính. Khi chồi chính phát triển thành cành dài phải được cột hoặc kết vào cột chống để giữ những bông hoa.
Những người làm vườn thích chia sẻ những thú vị trong vườn của họ và chia sẻ với con cái những điều đặc biệt hữu ích. Thậm chí trẻ 2, 3 tuổi cũng có thể giúp đỡ trồng cây theo cách riêng và cuộc sống như mở ra xung quanh chúng. Dưới đây là một số gợi ý làm vườn thú vị và an toàn cho trẻ em.
Caladiums là một loài cây nhiệt đớt phát triển từ củ, nổi tiếng với những tán lá đầy màu sắc và được sử dụng như cây trồng trong nhà hoặc cây trồng mùa hè.
Daylily là loại cây khỏe mạnh và có khả năng thích nghi rộng rãi, linh hoạt. Với hơn 13000 giống sẵn có, daylily có một kích thước và màu sắc hoa cho mỗi khu vườn.
Ông Ngô Xuân Nghiễn, Trưởng phòng Nghiên cứu công nghệ sinh học thực vật (Trung tâm CNSH thực vật, Viện Di truyền nông nghiệp) cho biết nấm Ngọc châm có nguồn gốc từ Trung Quốc, vị tươi ngon giống mùi thơm của hải sản nên còn gọi là nấm hải sản.
Nấm mỡ là loại nấm ưa lạnh và mát. Quả nấm màu trắng, thịt nấm dày, ăn giòn và ngon có mùi thơm đặc trưng.
- Ủ rơm chín (rơm ướt ủ 3 ngày, rơm khô ủ 7 ngày), cho vào khung ép thành bánh (cỡ khung:30 x 22 x12cm), gói vào bao nilon đem phơi nắng 1 ngày, để nguội 1 đêm rồi cấy meo (1 bọc meo cấy từ 7 – 10 bánh rơm). Cấy xong, gói lại để nơi thoáng mát. Sau 7 ngày mở bao ra đem bánh rơm vào nhà kín, chất lên kệ.
Nấm Kim Châm còn có tên gọi khác là nấm giá vì chúng mọc thành từng cụm đều nhau, có hình giá đậu nhưng với kích thước lớn.
Nấm bào ngư Nhật hay còn gọi là nấm bào ngư chân dày (cùi dày), nấm đùi gà, là một loại nấm ăn có mùi thơm của quả hạnh, vị ngọt và giòn của bào ngư, đặc biệt khi chế biến món ăn từ nấm bào ngư Nhật cùng với thịt hoặc thủy hải sản thì càng tuyệt vời hơn.
Nấm Mộc nhĩ có 3 loại chính: mộc nhĩ màu đen có lông, màu hồng thịt không có lông và màu trắng.
Có 2 loại nấm mèo: nấm mèo tai mỏng (Auricularia auricula Judal schrot) là loại nấm có nhớt, màu nâu hoặc đen, hai mặt trên dưới đều nhẵn (không có lông tơ), khi nấu chín thì mềm nhũn ăn bở.
Nấm sò có thể trồng quanh năm, nhưng mùa vụ thuận lợi nhất từ tháng 9 năm truớc tới tháng 3 năm sau.
Linh Chi sử dụng nguyên liệu chủ yếu là mùn cưa của các loại gỗ (trừ gỗ có tinh dầu và độc tố), bã mía thải...
Nấm hương là một trong những loại nấm hoại sinh thuộc nhóm nấm mọc trên gỗ, có tên khoa học là Lentinus edodes; thích hợp với khí hậu ôn đới
Khoai tây là một cây trồng có ưu thế về mùa vụ, ít cạnh tranh với các cây trồng khác trong vụ đông. Do khoai tây có thời gian sinh trưởng ngắn (90 ngày) nên không ảnh hưởng tới cơ cấu cây trồng vụ sau.
Hoa Tulip đã trở nên đắt đỏ và đã từng được xếp vào hàng phát triến giống như cơn sốt vàng, tương tự như cơn sốt Internet trong những năm 90.
Trang  1 2 3 4 5 6 7    9


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn