Kiến thức Khoa học >>
Trong thời gian qua chúng ta liên tục nghe nói về USB-C, rồi lại còn chuẩn USB 3.1 và thêmThunderbolt 3 nữa. Vậy chúng có phải là một hay không? Nếu không thì mỗi cái là gì và chúng khác nhau như thế nào? Trong bài này mình sẽ giải thích từng thứ rồi so sánh chúng với nhau để anh em có thể hiểu và phân biệt rõ những khái niệm nói trên, cũng như chỉ ra những tem nhãn dán để phân biệt. Chỉ khoảng 1 năm nữa thôi USB-C, USB 3.1 và Thunderbolt 3 sẽ trở nên cực kì phổ biến, khi đó thì những kiến thức mà anh em đã biết sẽ giúp anh em hiểu được nhà sản xuất đang muốn nói gì, tính năng đó là gì và khi cần mua sắm đồ cho mình hay người thân thì cũng không bị rối tung lên.
Một nhà phát minh người Ukraina nghĩ ra phương án độc đáo nhằm nâng cao tính an toàn trong các chuyến bay, với phần cabin có thể tháo rời. Cụ thể, Tatarenko Vladimir Nikolaevich cho biết ông đã dành 3 năm để nghiên cứu ý tưởng của mình, cho phép cabin máy bay có thể tách ra tại bất kỳ thời điểm nào trong thời gian bay: cất cánh, hạ cánh hoặc trong những trường hợp khẩn cấp. Khi cabin rời khỏi phần đầu vì một lý do nào đó, hệ thống dù tích hợp sẵn được bung ra, giúp hành khách hạ cánh an toàn trên mặt đất hay mặt nước.
Các nhà khoa học Nhật đã hồi sinh thành công 2 con " gấu nước" loài sinh vật sống dai nhất hành tinh - sau hơn 30 năm đóng băng. Sau quãng thời gian ngủ yên trong băng đá, chẳng những 2 con vi sinh vật này vẫn có thể sống dậy mà còn có thể sinh ra thêm 12 đứa con và sinh sống một cách bình thường như bao con vật bình thường khác. Một kỷ lục mới trong thế giới sinh vật lại được xác nhận.
5 hành tinh Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ sẽ cùng xuất hiện trên bầu trời và xếp gần như thằng hàng với nhau, bắt đầu từ ngày 20/1/2016 và kéo dài suốt 1 tháng đến 20/2/2016, may mắn là chúng ta có thể quan sát được hiện tượng này bằng mắt thường mà không cần đến kính thiên văn. Đây sẽ là một dịp cực tốt để chúng ta quan sát một hiện tượng thiên nhiên hiếm có, dịp để chụp ảnh làm kỷ niệm và biết đâu một hiện tượng siêu nhiên nào đó sẽ xảy ra ví dụ như Thor xuất hiện chẳng hạn.
Phi hành gia Scott Kelly của NASA - người nắm giữ kỷ lục ở nhiều ngày nhất trong không gian, vừa cho đăng tải lên trang cá nhân của mình hình ảnh tuyệt đẹp của một hoa cúc màu cam. Đây chính là loài Cúc ngũ sắc (Zinnia) mà các phi hành gia đã phải trải qua nhiều gian nan mới có thể trồng được, ngay trên Trạm vũ trụ Quốc tế ( ISS).
Chơi nhạc buồn có thể kích hoạt phản ứng của hệ thần kinh tưởng thưởng, từ đó khiến người chơi cảm thấy dễ chịu hơn theo một cách rất so với cảm giác mà nhạc vui mang lại. Tuy có hơi nghịch lý nhưng đây thật sự là kết luận của các nhà khoa học tại Đại học California-San Francisco sau khi quét cộng hưởng từ bộ não của các nhạc sĩ khi họ đang biểu diễn nhạc jazz.
Các nhà nghiên cứu Đức tuyên bố họ đã nuôi cấy thành công lớp trong cùng của ống dẫn trứng con người, dưới quy mô phòng thí nghiệm. Kỹ thuật mới được cho sẽ cung cấp nhiều hiểu biết hơn về các thành phần thiết yếu của hệ sinh sản nữ, đồng thời gợi ra hướng đi mới tiềm năng, cho việc điều trị những rối loạn sinh sản khác nhau.
Quy hoạch mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Thống kê của Bkav cho thấy, trong năm 2015 đã có 62.863 dòng virus máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam; 61,7 triệu lượt máy tính đã bị lây nhiễm virus; gây thiệt hại cho người dùng trong nước ước tính khoảng 8.700 tỉ đồng.
Ông Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép tạng cho biết, dự kiến tới năm 2017, thế giới sẽ tiến hành ca ghép đầu người đầu tiên. Sau khi ca ghép này thành công, Việt Nam sẵn sàng mời các chuyên gia chuyển giao kỹ thuật này.
Khi mở cửa bầu trời, phải đồng bộ hóa hệ thống điều hành, quy định pháp luật cũng như việc quản lý điều hành bay để tạo ra một “bầu trời thông suốt trong ASEAN”.
Các vệ tinh của NASA từ vũ trụ sẽ theo dõi hình ảnh từ các vựa lúa tại tỉnh An Giang ở Đồng bằng Sông Cửu Long để đưa ra những phân tích về tình hình sản xuất, góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh lương thực toàn cầu.
Việt Nam là thành viên của Tổ chức cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBTO) và thường xuyên được cung cấp các dữ liệu toàn cầu của Tổ chức này về kiểm soát hoạt động thử vũ khí hạt nhân trên toàn cầu. Cục An toàn bức xạ và hạt nhân là đầu mối quốc gia của Tổ chức này và quản lý Trung tâm Dữ liệu quốc gia của Việt Nam đối với Tổ chức này. Để cung cấp kịp thời và chính xác thông tin về vụ nổ hạt nhân của Triều tiên ngày 06/01/2016, Cục ATBXHN sẽ cung cấp và cập nhật kịp thời các thông tin liên quan đến vụ nổ hạt nhân này từ các dữ liệu có được của Tổ chức CTBTO.
Loại chất bảo quản thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên nisin vừa được các nhà khoa học phát hiện ra thêm khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và một số loại vi khuẩn kháng sinh.
Trong năm 2015, các nhà khoa học đã giải quyết được nhiều thách thức, từ biến đổi khí hậu cho tới vấn đề đạo đức trong chỉnh sửa gene. Nhiều phát hiện quan trọng cũng được thực hiện, chẳng hạn như những ngọn núi băng ở sao Diêm Vương, bằng chứng về sự kì dị của lượng tử, và những chi tiết về cấu trúc bộ máy phân tử bên trong tế bào.
Được công bố lần đầu tiên vào giữa năm 2013, cùng với nguyên mẫu nâng cấp giới thiệu hồi đầu năm nay, xe bay TF-Xcủa hãng Terrafugia đang dần đi vào thực tế. Tạp chí Fortune vừa qua đưa tin cho biết nhà sản xuất máy bay được thành lập bởi cựu sinh viên Viện Massachusetts đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ ( FAA) cấp phép, nhằm thực hiện các chuyến bay thử nghiệm đối với phiên bản tự trị, nghĩa là không có sự tham gia của con người. Được biết phiên bản này có kích thước chỉ bằng 1/10 so với mẫu thực tế.
Chỉ vài ngày nữa năm 2015 sẽ kết thúc. Trong năm qua, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều sáng tạo đáng kinh ngạc về điện thoại, đồng hồ, camera, tablet, laptop, game, thực tế ảo...
Năm 2015 là một năm sôi động đối với nhiều lĩnh vực khoa học, trong đó có y học. Những thành tựu của năm, từ "viagra" cho phái nữ đến kỹ thuật chỉnh sửa các gene của con người đã mở ra nhiều hi vọng đột phá trong nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh và cải thiện sức khỏe của con người.
Thứ hai ngày 21 tháng 12 vừa qua, tập đoàn SpaceX bắn một tên lửa vào không gian và hạ cánh nó trở về mặt đất, trong trạng thái hoàn toàn nguyên vẹn. Không chỉ tạo ra một bước ngoặt lịch sử trong việc chế tạo tên lửa tái sử dụng, thành công nói trên có sức ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của ngành du lịch không gian. Như Elon Musk đã từng tiết lộ, toàn bộ chi phí cho nhiệm vụ phóng tên lửa Falcon 9 vào không gian lên đến 61,2 triệu USD. Nhưng giờ đây, qua việc tái sử dụng tên lửa, con số này có thể giảm xuống chỉ còn 612.000 đô la Mỹ, thậm chí thấp hơn.
Chương trình chung sức đầu tiên và lớn nhất từ trước đến nay của nhiều tổ chức và cá nhân để tặng thuốc miễn phí cho hàng trăm triệu người nghèo. Một câu chuyện đẹp với kết thúc có hậu, thuốc tặng trong chương trình được vinh danh trong giải Nobel Y Sinh 2015.
Trang  3 4 5 6 7 8 9    11 12 13 14 15 16 17


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn