NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Vì cây dược liệu, một gia đình rời phố phường đến xứ “khỉ ho cò gáy”. Họ đã biến vùng cát cháy thành dược liệu, thành đặc sản, thành điểm đến độc đáo, trù phú.
Ông Trịnh Văn Đàm ở thôn 12, xã Đông Sơn, thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) được bà con trong tỉnh tặng danh hiệu “kiện tướng” nuôi dê, bởi lẽ ông Đàm dám làm liều “chui” vào trong thung lũng hoang lập nghiệp, nuôi dê. Đến giờ, ông đã thành danh, sở hữu số tài sản trị giá hàng tỷ đồng.
Kết quả nổi bật nhất trong triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Quế Sơn (Quảng Nam) là đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông và nâng cao thu nhập cho người dân luôn được Quế Sơn đặt lên hàng đầu.
Những ngày giáp Tết này, hoa của huyện miền núi Hoành Bồ (tỉnh Quảng Ninh) đang tỏa đi khắp nẻo đường, phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân trong và ngoài tỉnh.
Vào những ngày cận Tết, thị trường hoa, cây cảnh tại Đà Nẵng đã bắt đầu nhộn nhịp kẻ mua, người bán.
Mở cửa từ ngày 9-2, chợ hoa Xuân Đà Nẵng (đường 2-9) là nơi bày bán rất nhiều loại hoa, cây cảnh rực rỡ sắc màu, được vận chuyển từ khắp nơi về như: quật Hội An, hoa đào từ làng hoa Nhật Tân (Hà Nội), các loại lan từ Đà Lạt…
Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có hàng ngàn hộ mưu sinh bằng nghề trồng hoa - cây cảnh. Vụ Tết năm nay, các nhà vườn đã dày công đầu tư, chăm sóc, tạo nhiều sản phẩm phong phú.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; trong đó, đáng chú ý là các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ.
Phân tích tổng hợp toàn cầu về tác động của cây trồng công nghệ sinh học (CNSH) trong 20 năm (1995-2014) cho thấy, cây trồng CNSH giúp tăng 22% sản lượng, giảm 37% sử dụng thuốc trừ sâu, nhờ đó tăng 68% lợi nhuận cho nông dân.
Áp dụng đề tài nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) về những lợi ích độc đáo từ mỡ cá tra, tập đoàn Sao Mai An Giang đã sản xuất ra dầu cá cao cấp Ranee tinh luyện, góp phần nâng cao chuỗi giá trị từ cá tra, “con cá tỷ đô”.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông thôn trường ĐH An Giang thực hiện chương trình duy trì và phát triển diện tích trồng lúa mùa nước nổi, giống lúa truyền thống chỉ có riêng ở vùng Tứ giác Long Xuyên.
Chỉ vài ngày nữa thôi, phố phường sẽ được nhuốm muôn màu rực rỡ của các loài hoa. Đấy là thành quả của chuỗi ngày người trồng hoa thức cùng hoa, cực nhọc cùng hoa, đợi một ngày dâng trọn sắc xuân.
Các công ty công nghệ lớn tại Việt Nam như FPT, Viettel đang triển khai các dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp để giúp nông dân tăng năng suất cây trồng bằng cách tinh giản và hiện đại hóa các phương pháp canh tác cũ.
Thời điểm này, mặt hàng rau củ đổ về Đà Nẵng tăng 50% so với những tháng hè, nhưng giá bán lẻ không giảm, thậm chí còn tăng.
Khi nghe tin ở Yên Định (Thanh Hóa) người ta trồng ớt thu 300 triệu/ha/vụ, nhiều người đã thán phục. Nhưng khi báo đưa tin ở Đà Lạt, người ta thu 1 tỷ đồng/5.000m2/vụ nhờ trồng ớt thì mọi người ngạc nhiên. Như vậy, 1ha có thể thu được 2 tỷ!
Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của cán bộ khuyến nông trong phòng chống dịch bệnh, hàng trăm hộ dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi gia cầm quy mô lớn, thu về hàng trăm triệu đồng.
Với diện tích đất phèn mặn lớn, trồng lúa kém hiệu quả nên vài năm gần đây, nhiều nông dân huyện Long Mỹ (Hậu Giang) đã bắt tay vào thử nghiệm mô hình mới: Trồng tiêu dưới tán tràm, giúp bà con thu lợi kép.
Vụ đông xuân năm 2014, Trạm Khuyến nông thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) đã phối hợp với nông dân trồng thí điểm 3 sào bí xanh lai F1 Fuji 868 tại thôn 3, xã Đông Sơn. Kết quả cho thấy năng suất đạt khá cao, bình quân 3 tấn/sào.
Ngày 28.12, ông Nguyễn Văn Thận – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân (ND) tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa đưa 900 tấn phân bón về 29 xã của 8 huyện trên địa bàn Quảng Nam để bán chịu cho bà con sản xuất vụ đông xuân 2014-2015.
Đó là khẳng định của lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG) tại hội nghị “Tổng kết công tác hoạt động khuyến nông T.Ư năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015” vừa diễn ra tại Hà Nội.
“Chất lượng tín dụng của khu vực này đã được cải thiện” - đó là nhận định chung của các đại biểu tại Hội nghị tổng kết Đề án “Củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách khu vực ĐBSCL giai đoạn 2012-2014”.
Trang  3 4 5 6 7 8 9    11 12 13 14 15 16 17


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn