NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Năm 2014, Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp TP.Hà Nội tăng 34,330 tỷ đồng, nâng tổng nguồn quỹ toàn thành phố đạt 451,713 tỷ đồng.
Nhằm giúp hội viên, ND chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập, Hội ND tỉnh Hòa Bình đã tranh thủ các nguồn lực xây dựng nhiều mô hình sản xuất mới. Dự án thâm canh tổng hợp nhằm tăng năng suất, hiệu quả trong sản xuất lúa là ví dụ điển hình.
Quyết định số 13/2013/QĐ-UBND về khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị giai đoạn 2013 - 2015 của TP.HCM đã giúp hơn 15.300 lao động có việc làm, trong đó gần 2.000 lao động thuộc diện hộ nghèo, hơn 2.700 phương án sản xuất, kinh doanh được phê duyệt hỗ trợ với tổng vốn vay gần 1,8 tỷ đồng…
Hai xã Mỹ Sơn và Lương Sơn của huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đang triển khai xây dựng nông thôn mới theo mô hình "Saemaul" của Hàn Quốc.
Tân Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Nam - ông Huỳnh Tấn Đức (ảnh) xác định rằng đẩy mạnh Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là một ưu tiên lớn trong công tác của ông.
Như thường lệ, trước Tết Nguyên đán đôi ba tháng, tại các xã đang làm nông thôn mới của TP.HCM, bà con nông dân lại tất bật lo vụ hoa tết.
Chỉ sau hơn 3 năm, xã Long Hưng (huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng) đã được công nhận đạt chuẩn NTM, về đích trước thời hạn 1 năm.
Sau gần 4 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay huyện Vũ Thư đã có 7 xã cán đích, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 24 triệu đồng/người/năm.
Nhiều doanh nghiệp (DN) chế biến, kinh doanh gạo đã kiến nghị được miễn thuế giá trị gia tăng (VAT) để xây dựng thương hiệu gạo ngay tại thị trường trong nước, giành lại thị trường trước khi gạo từ các nước lấn sân sang.
Cuối tuần qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2014. Theo báo cáo, trong năm 2014, Hà Tĩnh có thêm 19 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 26 xã; không còn xã dưới 5 tiêu chí. Hà Tĩnh cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước có xã miền núi, biên giới Sơn Kim I (huyện Hương Sơn đạt chuẩn NTM).
Làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp trong những ngày cuối năm vốn đã rộn ràng lại càng chộn rộn hơn khi năm nay kế hoạch thành lập “thành phố hoa” nơi đây cũng đang được khẩn trương thực hiện.
Năm 2015 và những năm tới, hệ thống khuyến nông toàn quốc sẽ phải thực hiện đổi mới toàn diện, cả về mục tiêu, về phương pháp và nội dung hoạt động để phục vụ cho chương trình tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, cũng như các chương trình trọng tâm khác của ngành nông nghiệp.
Trong bối cảnh chung nền kinh tế nước nhà còn nhiều khó khăn, nông nghiệp vẫn là lĩnh vực trụ cột với nhiều thành tựu lớn. Trong đó, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản năm qua vẫn tăng trưởng mạnh, với nhiều mặt hàng lập đỉnh mới.
Càng vào thời điểm cuối năm, dịch vụ chăm sóc cây cảnh của làng nghề hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, càng trở nên sôi động. Nhiều nghệ nhân, nhà vườn hái ra tiền nhờ dịch vụ độc đáo này.
Tiền Giang đang phát triển gần 3.000 ha trồng cây hồng xiêm, mỗi ha cho thu nhập gần 300 triệu đồng/năm.
Còn 2 tháng nữa mới đến Tết nguyên đán, nhưng nhiều vườn kiểng tại Bình Chánh, TP.HCM đã bán hết lan chậu sắp trổ bông cho thương lái.
Nhiều năm trong nghề chăm cây cảnh và là chủ nhân của nhiều sáng tạo siêu "độc" lạ, ông Lê Đức Giáp được nhiều người coi như một "cuốn từ điển bách khoa", một người “thầy giáo” trong nghề trồng cảnh.
Sở hữu chưa đầy 2ha đất, nhưng ông Vũ Cao Thăng ở xóm 2, xã Ân Hòa (Kim Sơn, Ninh Bình) thu tiền tỷ mỗi năm nhờ chuyên nuôi con đặc sản. Ông Thăng cũng nổi tiếng là người đã nuôi hơn 30 con đặc sản khác nhau, mà toàn là những loài chưa ai nuôi…
Trồng sầu riêng trong vườn nhà, bón phân dơi và áp dụng kỹ thuật tốt, ông Lê Văn Sáu (65 tuổi), ở ấp Tân Thành, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) có thu nhập hàng tỷ đồng.
Tận dụng sự ưu đãi của thiên nhiên, nghề trồng địa lan tại Tả Phìn, Sa Pa đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhiều gia đình thu nhập trăm triệu mỗi năm.
Trang  4 5 6 7 8 9 10    12 13 14 15 16 17 18


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn