NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Với nhiều người dân ở Hà Nội, việc sở hữu một vườn rau xanh mướt nơi đất chật người đông là điều không hề dễ dàng. Vậy mà, có một vườn rau xanh mướt diện tích 50m2 lại tồn tại ngay trên sân thượng tầng 4 tại đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội). Đặc biệt hơn nữa, vườn rau ấy còn được đánh luống một cách cẩn thận khiến nhiều người trầm trồ thích thú.
Một cái xô cũ, một cái nồi thủng đáy, một cái ca nứt hay một cái mũ bảo hiểm hỏng tưởng như vô dụng nhưng hoàn toàn có thể dùng để trồng rau. Đó là sáng tạo thú vị của chủ nhân một ngôi nhà ống ở Nha Trang (Khánh Hòa).
Tuy còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán và chưa đến kỳ thu hoạch hàng bán Tết, nhưng tại các vườn bưởi Diễn trên đất Diễn năm nay đều đã và đang trong tinh trạng "cháy hàng". Nhiều chủ vườn ở các xã Minh Khai và Phú Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) đã thu được vàng từ loại trái vàng này.
Những vườn dâu công nghệ cao bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở phố núi Đà Lạt. Du khách dần đà cũng thích thú tham quan nhà vườn kiểu này mỗi lần ghé phố núi.
Đắc Sở, Hoài Đức (Hà Nội) là nơi có diện tích trồng phật thủ lớn nhất thủ đô. Đây cũng là nơi tập trung nhiều quả phật thủ có giá cao nhất cả nước.
Khách hàng mua cây con và gửi tại công ty, quá trình chăm sóc cây cho đến khi ra trái được nhân viên cập nhật liên tục qua mạng. Khách sẽ đến vườn thu hoạch sản phẩm của mình.
Chủ sở hữu của một nhà máy "thực phẩm trong nhà" tại Nhật Bản mới đây đã tuyên bố rằng, công nghệ sản xuất rau diếp/xà lách của hãng đã đạt được năng suất gấp 100 lần so với các trang trại rau ngoài trời kiểu truyền thống.
Thành công của Dalat Hasfarm liên doanh với Hà Lan hay TH True milk hợp tác với Israel trong lĩnh vực nông nghiệp cho thấy rõ vai trò to lớn của CNTT trong phát triển nông nghiệp. Công nghệ thông tin là chìa khóa để tái cấu trúc nông nghiệp và phát triển nền nông nghiệp bền vững.
Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong nông nghiệp mà Isarel từ nước có điều kiện đất đai khô hạn, khí hậu khắc nghiệt trở thành một quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến nhất thế giới; Nhật Bản cũng vì thế mà khẳng định vai trò của một cường quốc về nông nghiệp - bên cạnh thế mạnh công nghiệp và điện tử.
Thiếu đất trồng hoa là vấn đề của HTX Sản xuất kinh doanh và dịch vụ hoa cây cảnh Vân Dương (HTX Vân Dương), xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) phải đối mặt trong các vụ tới.
Một trong những thành công lớn của huyện Điện Bàn trong việc phát triển ngành nghề, tiểu thủ công nghiệp trong những năm qua là đã quan tâm đầu tư mạnh mẽ để khôi phục và phát triển lại các làng nghề - nghề truyền thống.
Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Đức Lập, chủ trang trại nuôi gà Ai Cập theo mô hình an toàn sinh học. Mỗi năm mô hình nuôi gà này, cho gia đình anh thu nhập gần tỷ đồng.
Phòng Kinh tế TP.Hội An (Quảng Nam) vừa triển khai thành công mô hình “Vườn rau hữu cơ sinh thái”.
Kết quả nổi bật của nông, lâm- thủy sản năm 2014 là xuất khẩu đạt được 7 điểm vượt trội. Những điểm vượt trội này được nhận diện dưới các góc độ khác nhau.
Nằm ở ấp 2, thị trấn Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cơ sở bán dế của thầy Nguyễn Thanh Tâm, giáo viên Trường THPT Long Mỹ, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách hàng đến mua.
Từ một gia đình có điều kiện kinh tế rất khó khăn, năm 1996, anh Vi Văn Dũng – dân tộc Thái, sinh năm 1964, ở bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã mạnh dạn đứng ra nhận 1,8ha rừng sau nhà, và 7,44ha ở khu vực cách nhà 1km - nơi mà nhiều người không dám nhận vì thấy toàn cỏ dại, rừng thưa.
Nghe có vẻ khó tin nhưng là chuyện thật 100%. Xã Tân Long, huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) là “thủ phủ” chuối. Không những trồng chuối tại địa phương, người dân xã này còn sang tận đất Lào hợp tác trồng chuối, cùng nhau làm giàu.
Tại TP.HCM ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương nông dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu trở thành triệu phú.
Từ việc chăn nuôi, kinh doanh gà Ai Cập giống, mỗi năm anh Nguyễn Đức Lập ở thôn Đoài, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh (Hà Nội) có thu nhập gần 3 tỷ đồng.
Sau hơn 20 năm đưa con sò huyết từ vùng Miệt Thứ (Kiên Giang) về bãi bồi sông nước duyên hải Cần Giờ (TP.HCM), lão nông Năm Trầm (Ngô Văn Trầm, ấp Thái Bửu, xã Lý Nhơn) đến lúc được hưởng thành quả. Hiện mỗi năm ông thu nhập hàng tỷ đồng từ 40 ha bãi bồi nuôi sò huyết.
Trang  5 6 7 8 9 10 11    13 14 15 16 17 18 19


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn