NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Thời gian qua ở huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã xuất hiện nhiều tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi. Trong số đó, có anh Huỳnh Anh (thôn 4, xã Diên Đồng, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa), làm kinh tế VAC, thu nhập khoảng 200 triệu đồng/năm.
Đi làm về, chị Trà lao vào nhà vệ sinh phun nước cho mấy bịch nấm sò treo lủng lẳng: “Niềm vui trong ngày đây, tuần 2 bữa nấm tự tay trồng nên rất an toàn”.
Từ một thanh niên nghèo khó, nhưng với niềm đam mê cây giống, anh Lê Ngọc Khương (ở ấp Đông Bình, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đã vươn lên làm giàu, hàng năm cung cấp hàng chục ngàn cây giống chất lượng cho nhà vườn miền Tây.
Tự mày mò, tìm hiểu tập tính của rắn ráo trâu (hổ hèo), anh không nuôi đại trà trong lồng như những nông dân miền Tây khác mà tận dụng 70 m2 đất trong xưởng mộc của gia đình, xây hai dãy "khách sạn" cho rắn ở gồm hàng trăm hộc nhỏ liền kề nhau, ngoài có nắp đậy bằng lưới kẽm. Ước tính mỗi năm anh La Minh Vũ lãi khoảng 700 triệu đồng sau khi trừ các chi phí.
Đó là mô hình kinh tế của lão nông Nguyễn Văn Cân (thôn Thanh Lê, xã Triệu Trung, Triệu Phong, Quảng Trị).
Thay vì trồng cây để bán củ, trái, hoa…, thời gian gần đây nhiều nhà vườn ở huyện Chợ Lách (Bến Tre) đang đua nhau trồng cây kiểng để bán lá, nhờ đó nhiều hộ đã có thu nhập lên tới 20 triệu đồng/tháng.
Trước khi đi thực tế về các HTX nông nghiệp, ông Tôn Thất Uyên, Phó Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng nói rằng: “Nếu không có HTX thì Đà Nẵng sẽ không bao giờ có năng suất lúa đạt 56 tạ/ha như hiện nay”.
Tập đoàn điện tử Panasonic (Nhật Bản) vừa cho ra đời hệ thống kiểm soát môi trường canh tác thông minh và thân thiện mới môi trường.
Phát triển Nông nghiệp cận đô thị hiện là điều kiện quan trọng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân tại các đô thị, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho sản xuất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, dân số đô thị ngày càng tăng nhanh.
Thành phố Hồ Chí Minh đang trong tiến trình đô thị hóa với tốc độ nhanh. Dự kiến, đến năm 2020, diện tích đất sản xuất dành cho nông nghiệp chỉ còn hơn 80.000 ha, giảm bình quân hơn 1.200 ha/năm kể từ năm 2.000.
TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH KHUYẾN KHÍCH CHUYỂN DỊCH CƠ CẤU N.NGHIỆP ĐÔ THỊ của thành phố Hồ Chí Minh
Kết quả thực hiện công tác phát triển nông thôn 10 tháng đầu năm 2014
“Quan điểm về xây dựng nông thôn mới của Hà Nội là không chỉ tập trung ưu tiên ở các xã điểm mà tất cả các xã đều triển khai... Thành ủy chỉ đạo phải căn cứ vào thực tế của địa phương để đầu tư, ưu tiên những công trình thiết thực”.
Để chủ động về nguồn thức ăn chăn nuôi (TACN), cũng như giá cả, tỉnh Vĩnh Phúc đã xuất hiện nhiều mô hình tự sản xuất TACN, qua đó đã giảm được chi phí, tăng lợi nhuận cho người chăn nuôi.
Với phần đất ít ỏi quanh nhà, gia đình ông Nguyễn Phước Sang ở khu vực Tân Phước 1, phường Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) đã tận dụng và gây dựng nên cơ sở ươm rau màu nổi tiếng ở miền Tây.
Từ vài mô hình trồng rau theo quy trình VietGAP ban đầu, đến nay người dân thôn Tiền Huân, xã Viên Sơn (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã nhân rộng lên 6,5ha rau sạch, mỗi năm thu về hàng tỷ đồng.
Đầu tư nuôi thỏ, anh Nguyễn Văn Cương (42 tuổi, ở thôn 5, xã Hoà Ninh, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng) đã lãi ròng mỗi năm 350 triệu đồng.
Cần tổ chức lại ngành chăn nuôi lợn bằng cách tăng liên kết giữa nông dân (ND) và doanh nghiệp; khuyến khích, hỗ trợ ND, doanh nghiệp áp dụng công nghệ tiên tiến để giảm giá thành...
Sau những giờ làm việc căng thẳng, được thư thái ngắm các “em bé” bầu hồ lô lủng lẳng, lúc lỉu trên giàn xanh mát giữa sân thượng tầng 5 và ngồi thưởng thức nhâm nhi tách trà là điều mà ông chủ "khu vườn" trên cao nơi thủ đô chật chội đã khiến không ít người ghen tị.
Vốn là cử nhân kinh tế nhưng anh Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1983, ngụ phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM) lại không lăn lộn trên thương trường mà lập trang trại trồng rau sạch.
Trang  7 8 9 10 11 12 13    15 16 17 18 19


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn