NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
Theo thống kê, cả nước hiện có hơn 33.000 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng số DN thực hiện ứng dụng công nghệ cao (CNC) trong nông nghiệp rất ít dù việc này mang lại giá trị lớn, làm gia tăng năng suất, chất lượng cho nông sản, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
Trong hai ngày 01 và 02 tháng 6 năm 2015 Chi cục Thuỷ sản đã tổ chức phổ biến, hướng dẫn cho gần 280 ngư dân là chủ tàu cá, thuyền trưởng các chủ tàu cá của thành phố Đà Nẵng vềcác quy định mới liên quan đến các chính sách hỗ trợ của nhà nước. Tham dự các buổi tập huấn còn có đại diện Lãnh đạo Phòng kinh tế các quận, UBND các phường có quản lý tàu cá trên địa bàn thành phố.
Ngày 29/5/2015, UBND thành phố ký Công văn số 3977/UBND-KTN giao các sở, ngành, chính quyền địa phương các cấp tổ chức thực hiện Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 04/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015-2020.
Tại Nhà Gươi thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang và Trung tâm GreenViet phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tổ chứcbuổi tọa đàm, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng địa phương về đa dạng sinh học và bảo vệ động vật hoang dã.Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 13/5/2015 của UBND huyện Hòa Vang về triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế về Đa dạng Sinh học 22/5 hằng năm.
Ngày 2.6, đại diện Sở NNPTNT Phú Yên cho biết, nhóm chuỗi đầu tiên của tỉnh về thí điểm liên kết khai thác - thu mua - chế biến - tiêu thụ cá ngừ đại dương vừa công bố hoạt động.
Lô vải thiều đầu tiên có khối lượng 2,1 tấn, kèm theo 5 tấn nhãn đã qua chiếu xạ chính thức được xuất khẩu đi Mỹ dưới dạng “công bay” (conteiner theo đường hàng không).
Một trong những yếu tố tạo nên thành công trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) ở Đà Lạt (Lâm Đồng) là do việc dạy, học, làm nghề của bà con luôn gắn với yếu tố thị trường.
Lễ “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014" diễn ra sáng nay 7.6 tại Hà Nội tôn vinh 145 sản phẩm nông nghiệp thuộc 3 nhóm: nhóm sản phẩm nông nghiệp, nhóm sản phẩm chế biến và nhóm sản phẩm phục vụ.
Thông tin từ Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), sau gần hai năm qua, hoạt động chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng màu theo yêu cầu Thủ tướng Chính phủ vẫn vướng nhiều khó khăn, nông dân chưa thực sự hào hứng.
TS Hoàng Quốc Tuấn , nguyên Giám đốc Trung tâm Quy hoạch nông nghiệp (Phân viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp miền Nam) cho biết như vậy.
Môi trường nước thay đổi bất thường cộng với nắng nóng kéo dài làm dịch bệnh bùng phát đã và đang khiến tôm, cá nuôi ở Thừa Thiên- Huế chết hàng loạt, đẩy hàng loạt hộ nông dân vào cảnh nợ nần.
Ngày 6.6, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) đã tổ chức buổi tọa đàm và công bố kết quả điều tra “Nguyên nhân sụt giảm trong xuất khẩu nông sản” trong quý I/2015.
Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn qua địa phận các huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn (Hòa Bình), không khó nhận thấy những bãi đất lớn được người dân sử dụng để phơi các miếng gỗ mới bóc làm ván ép xuất khẩu. Đó là sản phẩm của nghề bóc ván gỗ - nghề xóa đói giảm nghèo cho hàng ngàn hộ dân nơi đây.
Tại Hà Nội vừa diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp với nông thôn mới (NTM) do Văn phòng Điều phối Chương trình NTM, Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT) tổ chức.
Theo Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Hóc Môn (TP.HCM), huyện đang gấp rút hoàn tất các thủ tục cần thiết cuối cùng để trung ương vào xem xét và công nhận huyện NTM.
Ông Phan Minh Dũng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), khẳng định công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) đã làm cho nông thôn Điện Bàn khởi sắc. Đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả cao, giúp cơ cấu kinh tế Điện Bàn chuyển dịch theo hướng tích cực.
Từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch hằng năm, ngư dân Quảng Nam lại giong thuyền ra khơi, ngụp lặn hái rong mơ. Của trời cho nên mạnh ai nấy làm, mỗi ngày mưu sinh dưới đáy biển đã mang lại nguồn thu lớn cho họ, tuy nhiên không ít người đối diện với hiểm nguy.
Được cải tiến hơn sáu lần từ năm 2005, đến nay máy ấp trứng của anh Nguyễn Văn Nhân (thôn Đông An, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thứa Thiên - Huế) nhờ ấp nở được hầu hết các loại trứng gia cầm, đạt hiệu quả kinh tế cao đã được bà con nông dân các tỉnh thành trong nước và cả Lào, Campuchia tín nhiệm.
Trong chuyến công tác tại tỉnh Bến Tre, tôi đã có một buổi chiều mê mẩn trong vườn cây cảnh bạc tỷ của ông Võ Ngọc Sáng ở xã Sơn Định (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) - một lão nông chính hiệu nhưng lại học được nghề chăm sóc, tỉa cây cảnh chuyên nghiệp như những nghệ nhân thực thụ.
Tự nhận mình đến với nghề nông như một cơ duyên, anh Tiêu Thanh Vũ (38 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) không những đã ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp mà còn quyết tâm tạo ra những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng.
Trang  1 2 3 4 5    7 8 9 10 11 12 13 14 15


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn