NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
37 tuổi, sau nhiều năm bôn ba kiếm sống hết ở Hà Nội, rồi TP.HCM, Nguyễn Đăng Cường (thôn Đồng Đông, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) đã tìm ra con đường làm giàu mới, đó là thu phục những đôi cánh của vịt trời.
Nhiều năm qua, ông Vương Sỹ Mẫn ở thôn Cẩm Thủy, xã Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) đã thành công trong việc trồng cây bưởi Diễn trên đất đồi gò, cho hiệu quả kinh tế cao.
Năm nay lão nông Dương Xuân Giao (ở thôn Yên Thịnh, xã Sơn Đà, Ba Vì, Hà Nội) 60 tuổi, ông đã làm bạn với đàn ong mật được 20 năm, giờ đây ông là chủ của 100 đàn ong.
"Cho dù tôi có đi xa hàng ngàn cây số thì vẫn có thể tưới vườn rau của gia đình được. Muốn tưới rau trong thời gian bao lâu, vào giờ nào mình có thể thực hiện được chỉ bằng một tin nhắn", anh Tâm nói về hiệu quả của hệ thống tưới rau bằng điện thoại di động đã được anh nghiên cứu thành công.
Một thầy lang ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã sưu tầm và nhân giống thành công sâm Ngọc Linh quý hiếm. Với hơn 1 tạ sâm giá 10-12 triệu đồng/kg xuất bán mỗi tháng, ông thu về cả tỷ đồng.
Dự án "Tái chế chất thải hữu cơ thành phân bón dạng lỏng phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch tại thành phố Đà Nẵng" sẽ được triển khai trong vòng hai năm, từ 2015 đến 2017 với sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) trong khuôn khổ Chương trình đối tác phát triển hỗ trợ của JICA năm 2014.Mức tổng đầu tư tương đương 500.000 USD (100% vốn ODA không hoàn lại).
Ngày 20-5, Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với Huyện ủy Hòa Vang tổ chức Hội nghị ký kết giao ước hỗ trợ Hòa Vang xây dựng nông thôn mới năm 2015. Đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, chủ trì hội nghị.
Nông dân nghèo chúng tôi, khi được tập huấn hay được nhận những khoản hỗ trợ để thực hiện các mô hình khuyến nông đều rất vui… Nhưng rồi những kinh nghiệm ấy, mô hình ấy nhiều khi trôi tuột đi, chẳng áp dụng được vào đời sống và sản xuất của chúng tôi.
Nhờ có hướng đi đúng, chuyển đổi diện tích lúa sang trồng cây ăn quả, đặc biệt là việc xây dựng thành công thương hiệu bưởi tôm vàng, đến nay xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã giải quyết được việc làm cho hàng nghìn hộ dân với mức thu nhập trên dưới 100 triệu đồng/hộ/năm.
Trải qua bao lần trắng tay vì dịch bệnh, heo tai xanh... sau gần 18 năm bám trụ với trang trại, giờ đây anh Hoàng Văn Điền đã có cơ ngơi tiền tỷ.
Nhờ vào chăn nuôi gà, từ một hộ nghèo ở địa phương, vợ chồng anh Trí (Phù Mỹ, Bình Định) trở thành nông dân trẻ sản xuất giỏi với thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm.
Chịu nhiều rủi ro khi nuôi tôm, nông dân ở bán đảo Cà Mau mày mò tìm ra mô hình nuôi sò huyết xen canh mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Vượt thử thách dịch bệnh tấn công đàn lợn, cam bưởi càng chăm càng còi cọc, sau gần 10 năm bám trụ trang trại, anh Nguyễn Chí Tám (Thanh Hóa) có cơ ngơi trị giá vài chục tỷ đồng.
Theo đánh giá của lãnh đạo nhiều hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp... thì hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) yếu kém hiện nay là một trong những căn nguyên của việc xuất khẩu (XK) nông thủy sản “bí” đầu ra. Để khắc phục sự yếu kém này không thể chỉ trong ngày một ngày hai...
Ngày 5.5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Thương mại Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Yoon Sang-jick đã chính thức ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc.
Những ngày này, nông dân trồng lúa tại Quảng Nam đang hối hả thu hoạch vụ đông xuân. Đây cũng là dịp mưu sinh theo thời vụ của nhiều nông dân để kiếm thêm thu nhập.
Việc liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo mô hình hợp tác xã (HTX) với nhiều doanh nghiệp đang chứng tỏ rất có hiệu quả. Song theo ghi nhận của NTNN, mô hình này đang gặp khó khăn do thiếu nhân sự, cán bộ điều hành HTX, nhất là khi muốn mở rộng quy mô.
Tại các điểm thu mua ớt ở Quảng Ngãi, số lượng ớt xuất bán có thời điểm lên đến 60 tấn/ngày, tương ứng với 3 xe container.
Cuộc bình tuyển cây điều đầu dòng năm 2015 của tỉnh Lâm Đồng do Sở NNPTNT tỉnh tổ chức cuối tháng 4 tại 3 huyện phía nam là Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên - vùng điều trọng điểm của tỉnh.
Theo ông Huỳnh Văn Thòn – Tổng Giám đốc AGPPS, khi tham gia vào cánh đồng lớn (CĐL), sự trưởng thành của cả nông dân và đội ngũ cán bộ kỹ thuật trong sản xuất, trong mối liên hệ với tập thể… là tiền đề vững chắc cho hoạt động của HTX sau này.
Trang  1 2 3 4 5 6    8 9 10 11 12 13 14 15


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn