NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ - NTM >> Mô hình - Chính sách >>
TP.HCM vừa cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình ươm tạo doanh nghiệp cho 3 công ty nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC). Với những kỹ năng đã được đào tạo trong 3 năm qua, 3 doanh nghiệp này được đánh giá là đủ khả năng phát triển độc lập trên thị trường.
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh biên giới, cơ quan liên quan rà soát các lối mở biên giới có đủ điều kiện để cho phép xuất khẩu gạo qua biên giới theo quy định; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng.
Một trong những đột phá của Quảng Nam những năm gần đây là đưa được nhiều loại giống cây, con mới có năng suất cao vào sản xuất, tăng được thu nhập cho nông dân.
Đến thăm trang trại chăn nuôi bò sữa của gia đình anh Trần Duy Đức và chị Dương Thị Hiệp (xóm Đông Hưng, xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An), chúng tôi khá ấn tượng bởi cách chăm sóc bò hết sức chu đáo của anh chị: Mỗi con bò đều được đánh số thứ tự, có chế độ ăn uống hợp lý, chỗ ở thoáng mát và được tắm sạch mỗi ngày.
Mỗi tháng ông Phúc xuất chuồng 80-100 con thỏ giống và khoảng 250 kg thịt thương phẩm. Trừ mọi chi phí, tiền lãi thu được khoảng 15 triệu đồng.
Huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) đang triển khai mô hình thí điểm trồng cây mắc ca với khát vọng giúp người dân nơi đây làm giàu.
Do sản xuất lúa không hiệu quả, nông dân Khmer trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã nhanh nhạy với thời cuộc, chuyển đổi sang trồng màu, mang lại hiệu quả vô cùng thiết thực.
Sau khi giống ngô chuyển gen NK66Bt/GT của Công ty Syngenta Việt Nam được Bộ NNPTNT chính thức cho trồng đại trà, những lô ngô giống đầu tiên đã được đưa về Sơn La- thủ phủ ngô của miền Bắc. Ngay sau khi được đại lý nhập về, đã có khá nhiều bà con nông dân trong vùng đến tìm mua để gieo trồng.
Cây trồng biến đổi gen (GMO) được tạo ra để đạt được những tính trạng mong muốn như kháng côn trùng hoặc đẩy nhanh giai đoạn chín của trái cây, từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Đã có 8 loại cây trồng GMO phổ biến hiện nay (ngô, đậu tương, bông, cây cải dầu, cỏ linh lăng, củ cải đường, đu đủ, bí đỏ).
Thất bại với giống bồ câu sẻ, anh Sơn kiên trì tìm tòi thử nghiệm và áp dụng khoa học kỹ thuật để bén duyên với bồ câu Pháp.
Gác lại tấm bằng kỹ sư cơ khí, Hải mượn bạn bè 70 triệu đồng và quyết định rời Hà Nội lên Vĩnh Phúc nuôi lợn gà sạch. Sau hơn 7 năm, trang trại của anh đã cho doanh thu trên 7 tỷ đồng một năm.
“Không chỉ dựa vào năng suất, để đạt được thành công bền vững cho người trồng và nhà chế biến, yếu tố chất lượng hạt mắc ca mới là điều quyết định…” - ông Lê Tùng Anh - Giám đốc dự án Mắc ca của Công ty cổ phần Thương mại, Đầu tư và Phát triển Công nghệ Quốc tế (IDT International JSC, gọi tắt là IDT) chia sẻ với phóng viên.
Hai năm gần đây, một số hộ nông dân ở xã Thành Tâm (Chơn Thành, Bình Phước) đã chọn cây chanh lai bông tím làm cây trồng chủ lực. Đến nay, cây trồng này đã cho hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, năm nay người trồng trúng mùa, trúng giá.
Ngày 25-3, tại cuộc họp với các ngành liên quan nhằm xử lý các vướng mắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Hoà Vang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết đã biểu dương huyện cũng như các xã đã có nhiều nỗ lực, qua đó chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đến nay cơ bản đã hoàn thành tốt.
Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về xây dựng NTM, nhưng có 2 vấn đề chúng tôi chưa rõ, đó là tiêu chí phát triển văn hóa NTM ở cấp xã và thôn bản như thế nào; mục tiêu cụ thể đối với vùng miền núi, biên giới, hải đảo như thế nào?
Trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), các địa phương của tỉnh Quảng Trị đều gặp khó ở tiêu chí môi trường. Vậy nhưng, xã Gio Sơn (huyện Gio Linh) đã có cách làm hay để đạt được tiêu chí môi trường đạt và giữ vững hơn 2 năm nay.
Không chỉ anh hùng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Ba Tơ hiện là địa phương đang dẫn đầu về phát triển kinh tế trong các huyện miền núi, hải đảo của tỉnh Quảng Ngãi.
Đó là nhận xét của ông Hoàng Mạnh Phúc - Bí thư Đảng ủy xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn (Sơn La) về lão nông Lù A Dạng – một cán bộ hưu không chỉ giỏi xóa nghèo mà còn là trụ cột của tinh thần đoàn kết, dìu nhau cùng tiến của người Mông ở xã Nà Ớt.
Lào Cai có 6/9 huyện, thành phố thuộc diện khó khăn, 3 huyện nghèo là Bắc Hà, Si Ma Cai và Mường Khương. Việc chuyển tải vốn ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác những năm qua đã góp phần không nhỏ vào chương trình giảm nghèo của tỉnh.
Nhằm góp phần tăng thu nhập cho người dân ngoại thành, cũng như đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới, TP.HCM đã triển khai xây dựng cánh đồng lớn rau VietGAP.
Trang  1 2 3 4 5 6 7    9 10 11 12 13 14 15


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn