NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN >> CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP >> Kỹ thuật trồng trọt >> Trồng rau >>
Rau dền là loại rau mùa hè, mọc khỏe có bộ rễ phát triển ăn sâu vào đất nên chịu được hạn, chịu nước rấr giỏi. Hạt nhỏ có vỏ sừng nên giữ được sức nẩy mầm rất lâu khi bị rơi xuống hay bị vùi trong sâu đất.
Bạn có thích bất kể lúc nào ăn mỳ cũng có lá tía tô không? Rau sạch theo tiêu chuẩn của bạn. Quá an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Không phải lo có thuốc bảo vệ thực vật trong rau. Bài viết này có thể giúp bạn, chia sẻ cho bạn bè của bạn nhé.
Cải cầu vồng có thể được xem như là loại rau xanh đẹp nhất và bổ dưỡng cho sức khoẻ vì có nhiều màu sắc rực rỡ, lại mang rất nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, do loại cải này dễ bị hư tổn trong quá trình vận chuyển nên chúng ta thường ít thấy trong các cửa hàng bán rau quả hay siêu thị. Cách tốt nhất để có rau ăn là tự trồng. Và may mắn thay, cải cầu vồng là giống cải rất dễ chịu vì có thể được trồng trong chậu nhỏ, hay găm thẳng xuống đất, và đặc biệt đây là một trong số ít giống rau xanh có thể chịu được môi trường thời tiết lạnh cũng như nóng, miễn được tưới nước đầy đủ.
Chùm ngây còn được gọi là ba đậu dại ( tên khoa học: Moringa oleifera) là loài thực vật thân gỗ phổ biến nhất trong Chi Chùm ngây ( Moringa) thuộc họ Chùm ngây (Moringaceae), xuất xứ từ vùng Nam Á nhưng cũng mọc hoang và được trồng, khai thác, sử dụng nhiều nơi trên thế giới do có giá trị kinh tế cao.
Rau mầm là rau được canh tác bằng các loại hạt giống thông thường, nhưng thời gian canh tác ngắn hơn, chỉ 5-7 ngày sau khi gieo là có thể thu hoạch. Rau mầm chứa nhiều chất khoáng, các vitamin B, C, E…, giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần rau thường.
Rau xà lách miền nam còn gọi là rau diếp là tên gọi chung cho một loại rau ăn sống , Rau xà lách có nhiều loại: xà lách mỡ, xà lách lô tô xanh, xà lách lô tô tím, xà lách xoăn lá lớn, xà lách rarol. Với hiện trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi hiện nay thì việc ăn rau sống trở nên không an toàn. Bạn có thể tự gieo trồng cây xà lách để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà.
Rau sống, rau gia vị là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đây là món ăn tươi giàu vitamin tuy nhiên đây cũng là nguồn gây bệnh nhanh chóng và dễ dàng nếu như không được trồng và chế biến sạch. Trồng rau sống sạch chính là bảo vệ sức khỏe bạn và cộng đồng
Rau Mùi tàu hay ngò gai là loại rau thơm gia vị có mùi hương đặc trưng trong một số món ăn đặc trưng của người Việt, chỉ cần trồng một chậu rau ngò gai tại nhà là có thể thu hái rau sạch quanh năm.
Cây rau húng có thể trồng được hầu như quanh năm. Riêng trong các tháng mùa đông, nhiệt độ thấp, cây mọc chậm, thân lá phát triển kém.
Rau diếp cá hay giấp cá, lá giấp có tên khoa học là Houttuynia cordata Thunnb, cây thảo, sống lâu năm, cao 20-40cm. Thân ngầm, bò trong đất, màu trắng, có lóng, có rễ ở các mấu.Thân trên mặt đất mọc đứng, nhẵn, màu lục hoặc đỏ tím.
Trang  1  


  
Danh mục Công Nghệ & Thiết Bị
Lượt truy cập


TRANG CHỦ

THÔNG BÁO

TIN TỨC

LIÊN HỆ

CSDL CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ

 NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

     THIẾT BỊ NÔNG THÔN

     CÔNG NGHỆ NÔNG THÔN

     PHIM KHOA HỌC - KỸ THUẬT

 NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

 CÔNG NGHỆ DOANH NGHIỆP

 TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHUYÊN ĐỀ

 CHUYÊN ĐỀ NÔNG NGHIỆP

 TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

 SÁNG CHẾ

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 CHÍNH PHỦ

Phiên bản Mobile Phiên bản Mobile Website

Facebook.com/techmartdanang.vn

Google+ Google+ ttttkhcndanang

Twitter Twitter @ttttkhcndanang

Twitter Kênh Youtube ttttkhcndanang


© TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 51A Lý Tự Trọng - Thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại & Fax (+84) 236 3.898.133
Email: ttttkhcndanang@gmail.com; ttttkhcn@danang.gov.vn